ULibMTanee ชุมชนออนไลน์ของกลุ่มผู้ใช้งานระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ULibM 3 จว.ชายแดนใต้ พิมพ์ อีเมล์
Tuesday, 21 December 2010
ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ULibM หรือ Union Library Management เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือของ กลุ่มงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค (IT-PULINET) โดยมี อ.สมพงษ์ เจริญศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ประจำสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ขึ้นมาและเผยแพร่ให้แก่ห้องสมุด ตลอดจนศูนย์บริการสารสนเทศตามสถานที่ต่าง ๆ ได้นำไปใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

สำหรับตัวโปรแกรม ULibM เป็นโปรแกรมระบบห้องสมุดอัตโนมัติที่มีความครบถ้วน สมบูรณ์และ ครอบคลุมในทุกฟังก์ชันการทำงานของห้องสมุดยุคใหม่ เหมาะสำหรับห้องสมุดโรงเรียน ห้องสมุดเฉพาะ หรือห้องสมุดขนาดเล็กที่มีจำนวนทรัพยากรสารสนเทศไม่มากนัก ตัวโปรแกรมสนับสนุนการทำงานผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต (Web Application) ซึ่งจะมีความสะดวกรวดเร็วในการปฏิบัติงานทั้งเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการและผู้ใช้งานทั่วไป

เว็บไซต์จัดทำขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการติดต่อสื่อสาร แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และแบ่งปันประสบการณ์การใช้งานโปรแกรมระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ULibM ระหว่างผู้ใช้และผู้ให้บริการความรู้ ซึ่งรับผิดชอบโดยตรงในการเผยแพร่และบริการชุมชนในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันประกอบไปด้วยจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ผู้้ที่สนใจใช้งานโปรแกรมสามารถใช้ช่องทางนี้ในการติดตามข่าวคราว ความเคลื่อนไหวการใช้งานโปรแกรม ดาวน์โหลดไฟล์อรรถประโยชน์ โครงการอบรมต่าง ๆ รวมถึงใช้งานเว็บบอร์ดเพื่อสร้างชุมชนนักปฏิบัติที่เข้มแข็งของเราต่อไป

ULibMTanee ชุมชนออนไลน์ของกลุ่มผู้ใช้งานระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ULibM 3 จว.ชายแดนใต้ ดูแลและพัฒนาโดยกลุ่มงานพัฒนาระบบสารสนเทศและเทคโนโลยีสารสนเทศ หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 54.92.173.9
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank