บริการขอหมายเลข ISBN, ISSN พิมพ์ อีเมล์
Wednesday, 05 January 2011
หอสมุดฯ ยินดีทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการติดต่อขอรับหมายเลข ISBN และ ISSN ให้แก่ผู้ผลิตและสร้างสรรค์สิ่งพิมพ์ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเผยแพร่ชิ้นงานของท่านต่อไป

International Standard Book Number (ISBN) คือ เลขรหัสสากลที่กำหนดขึ้นใช้สำหรับสิ่งพิมพ์ประเภทหนังสือทั่วไป มีความมุ่งหมายให้เป็นเอกลักษณ์ของหนังสือแต่ละชื่อเรื่อง เพื่อความสะดวก ถูกต้องในการควบคุมข้อมูลสิ่งพิมพ์ด้านการสั่งซื้อ การแลกเปลี่ยน

คำแนะนำการขอหมายเลข ISBN
1. ผู้ยื่นคำร้องเข้าสู่ระบบบริการ http://isbn.oas.psu.ac.th/ คลิกเลือกเมนู "ขอหมายเลข ISBN" โดยจะต้องกรอกข้อมูลสำคัญให้ครบทุกช่อง
2. ผู้ยื่นคำร้องจะได้รับหมายเลข ISBN หลังจากยื่นคำร้อง 3-5 วันทำการ
3. ผู้รับบริการสามารถตรวจสอบสถานะคำร้องขอ ISBN ได้ทางเว็บไซต์ http://isbn.oas.psu.ac.th/ ที่เมนู "ตรวจสอบสถานะคำร้อง" โดยระบบจะทำการแจ้งเตือนการอัพเดทสถานะไปยังอีเมลผู้ขอใช้บริการ หรือสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 0-7331-3486 (ภายใน 1408, 1410 และ 1424) หลังจากยื่นคำร้อง 3-5 วันทำการ
4. สำหรับรายการสิ่งพิมพ์ที่สามารถขอหมายเลข ISBN ได้ ประกอบไปด้วย หนังสือทั่วไป, สื่อประสม และสิ่งพิมพ์อักษรเบรลล์ ส่วนรายการสิ่งพิมพ์ที่ไม่ต้องขอหมายเลข ISBN ได้แก่ สิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง, สิ่งพิมพ์อายุการใช้งานสั้น, ปฏิทิน, สมุดบันทึก, เกมส์, หลักสูตรการเรียนการสอน, ผลงานทางวิชาการที่ขอปรับระดับในสถานศึกษาหรือหน่วยงานต่าง ๆ ตลอดจนรายงานการวิจัยของหน่วยงานหรือสิ่งพิมพ์ฉบับสำเนาที่ไม่ได้ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์หรือโรงพิมพ์ใด ๆ
5. เมื่อผู้ยื่นคำร้องจัดพิมพ์สิ่งพิมพ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะต้องส่งให้หอสมุดแห่งชาติจำนวน 2 ฉบับตามที่อยู่ด้านล่างนี้
+++++
กลุ่มงานคัดเลือกและประเมินคุณภาพทรัพยากรห้องสมุด
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
ถ.สามเสน ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
(วงเล็บมุมซอง ส่งหนังสือให้ตาม พ.ร.บ. การพิมพ์)
+++++

International Standard Serial Number (ISSN) คือ เลขรหัสสากลที่กำหนดขึ้นใช้สำหรับสิ่งพิมพ์ประเภทวารสารทั่วไป มีความมุ่งหมายให้เป็นเอกลักษณ์ของวารสารแต่ละชื่อเรื่อง เพื่อความสะดวก ถูกต้องในการควบคุมข้อมูลสิ่งพิมพ์ด้านการสั่งซื้อ การแลกเปลี่ยน

คำแนะนำการขอหมายเลข ISSN
1. ผู้ยื่นคำร้องเข้าสู่ระบบบริการ http://isbn.oas.psu.ac.th/ คลิกเลือกเมนู "ขอหมายเลข ISSN" โดยจะต้องกรอกข้อมูลสำคัญให้ครบทุกช่อง
2. ผู้ยื่นคำร้องจะได้รับหมายเลข ISSN หลังจากยื่นคำร้อง 3-5 วันทำการ
3. ผู้รับบริการสามารถตรวจสอบสถานะคำร้องขอ ISSN ได้ทางเว็บไซต์ http://isbn.oas.psu.ac.th/ ที่เมนู "ตรวจสอบสถานะคำร้อง" โดยระบบจะทำการแจ้งเตือนการอัพเดทสถานะไปยังอีเมลผู้ขอใช้บริการ หรือสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 0-7331-3486 (ภายใน 1408, 1410 และ 1424) หลังจากยื่นคำร้อง 3-5 วันทำการ
4. เมื่อผู้ยื่นคำร้องจัดพิมพ์วารสารเรียบร้อยแล้ว จะต้องส่งให้หอสมุดแห่งชาติจำนวน 3 ฉบับ ตามที่อยู่ด้านล่างนี้
+++++
ศูนย์ข้อมูลวารสารระหว่างชาติแห่งประเทศไทย
กลุ่มงานคลังข้อมูลสารสนเทศ ศูนย์สารนิเทศห้องสมุด
สำนักหอสมุดแห่งชาติ
ถ.สามเสน ดุสิต กรุงเทพฯ 10300
(วงเล็บมุมซอง ส่งวารสารให้ตาม พ.ร.บ. การพิมพ์)
+++++
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 18.212.239.56
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank