รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานในการประชุมนานาชาติ ของสำนักวิทยบริการ ม.อ.ปัตตานี พิมพ์ อีเมล์
Monday, 07 March 2011
รมว.ศึกษาธิการ และเลขาธิการอาเซียน ร่วมประชุมทางวิชาการนานาชาติ เรื่อง ภาวะผู้นำทางการศึกษา นวัตกรรมความรู้ นวัตกรรมเทคโนโลยีภายใต้ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคมฐานความรู้ ระหว่างวันที่ 25-27 เมษายน 2554 ณ จังหวัดภูเก็ต โดยมีนักวิชาการทั่วโลกร่วม 300 คนร่วมประชุม

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วสันต์ อติศัพท์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แจ้งว่า สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย มหาวิทยาลัยมิสซูรี มหาวิทยาลัยแคลมอนท์ สหรัฐอเมริกา และหน่วยงานต่าง ๆ ในประเทศไทย กำหนดจัดประชุมทางวิชาการนานาชาติ เรื่อง ภาวะผู้นำทางการศึกษา นวัตกรรมความรู้ นวัตกรรมเทคโนโลยีภายใต้ความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคมฐานความรู้ ระหว่างวันที่ 25-27 เมษายน 2554 ณ ภูเก็ตเกรซแลนด์ รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดภูเก็ต โดยมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดและปาฐกถาในหัวข้อ ภาวะผู้นำทางการศึกษาภายใต้ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และสังคมฐานความรู้ และ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ เลขาธิการอาเซี่ยน ร่วมปาฐกถาในหัวข้อการศึกษาของไทยกับนโยบายอาเซี่ยน นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมปาฐกถาที่น่าใจอีกหลายท่าน อาทิ Prof. Dr. Margaret Grogan คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ จาก Claremont Graduate University ประเทศสหรัฐอเมริกา มลรัฐแคริฟอเนีย, Prof. Dr. John Wedman ผู้อำนวยการ School of Information Science & Learning Technologies มหาวิทยาลัยมิซซูรี่ โคลัมเบีย สหรัฐอเมริกา คุณพรทิพย์ กาญจนนิยต ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน (ฟลูไบร์ท) และศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ (มีผลงานด้านการเขียนหนังสือมากมาย ในหลากหลายสาขา เช่น เศรษฐกิจ นโยบายการศึกษา การต่างประเทศ สังคม การเมือง การศึกษา ความสำเร็จ การดำเนินชีวิต โดยมีหนังสือมากกว่า 170 เล่ม และมีผลงานบทความตีพิมพ์ลงวารสารวิชาการทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นประจำมากกว่า 300 เรื่อง) โดยมีนักวิชาการทั้งจากในประเทศและจากต่างประเทศ รวมประมาณ 300 คน เข้าร่วมประชุม และมีนักวิชาการ จากนานาชาติส่งผลงานวิจัยและผลงานวิชาการมานำเสนอในที่ประชุม 188 โครงการ

การจัดประชุมวิชาการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีการนำเสนอผลงานวิจัย ตลอดจนเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในระดับต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนในระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ระหว่างกัน การสร้างความเข้าใจร่วมกัน และเป็นการพัฒนาระบบการศึกษาทั้งการศึกษา โดยเฉพาะการอุดมศึกษา การศึกษาตามอัธยาศัย และการศึกษาระบบเปิด เพื่อตอบสนองการเรียนรู้ใหม่ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจ ฐานความรู้สามารถสร้างงานวิจัยและความร่วมมือในระดับต่าง ๆ ต่อไป

ทั้งนี้นักวิชาการที่ประสงค์จะเข้าฟังการประชุมเพิ่มเติม สอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่
สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
โทร. 073-331300 e-mail: อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปเพื่ออ่านมันได้ website: http://www.oaric2011.psu.ac.th
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >


New Document
TEEED Talks
JFK360 Virtual Library Tour Online Shelf วิทยานิพนธ์และงานวิจัย Online Shelf หนังสือสำรอง เพลงของพ่อ
Facebook Twitter Picasa Youtube
สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

mod_vvisit_counterวันนี้26
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้330
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้26
mod_vvisit_counterเดือนนี้9265
mod_vvisit_counterสถิติโดยรวม2044349
**สถิติตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2553**

Syndicate


หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 54.80.97.221
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank