Gladiator พิมพ์ อีเมล์
Monday, 04 April 2011

 อีกครั้งที่ แม็กซิมัส (รัสเซล โครว์) แม่ทัพเอกแห่งโรมัน นำกองทัพสู่ชัยชนะในสนามรบ เมื่อชนะสงครามแล้ว แม่ทัพฝันว่าจะได้กลับบ้าน หวังเพียงได้พบกับภรรยาและลูก แต่จักรพรรดิมาร์คัส ออรีลิอุสที่กำลังจะสวรรคต (ริชาร์ด แฮร์ริส) ประสงค์ให้แม่ทัพทำงานอีกชิ้นหนึ่ง นั่นคือการรับสืบทอดอำนาจปกครองต่อจากพระองค์

แต่เพราะ คอมโมดัส (โจอาคิน ฟีนิกซ์) รัชทายาทขององค์จักรพรรดิมีความริษยาแม็กซิมัส เพราะความที่เขาเป็นที่โปรดปรานขององค์จักรพรรดิ จึงบัญชาให้กำจัดแม่ทัพและครอบครัว แม่ทัพแม็กซิมัสไม่เพียงต้องหนีตายเท่านั้น แต่ยังถูกบังคับให้เป็นทาส และถูกฝึกให้เป็นนักต่อสู้ในสนามต่อสู้ และที่นั่นชื่อเสียงของเขาเลื่องลือ บัดนี้ เขากลับสู่กรุงโรม เพื่อล้างแค้นให้กับลูกและเมียที่ถูกฆาตกรรม เขาต้องการสังหารคอมโมดัสจักรพรรดิองค์ใหม่

แม็กซิมัสเรียนรู้ว่ายังมีอำนาจที่เข้มแข็งกว่าอำนาจของจักรพรรดิ นั่นคือความพึงพอใจของประชาชน และเขารู้ว่าการแก้แค้นของเขาจะสำเร็จ หากเขาได้เป็นวีรบุรุษของจักรวรรดิโรมัน
ข้อมูลจาก: Siam Zone, IMDB, YouTube
บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: DVD0708 ก75 2548
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 18.232.177.219
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank