American Beauty พิมพ์ อีเมล์
Monday, 02 May 2011

 เลสเตอร์ เบอร์นแฮม เป็นเหมือนชายอเมริกันวัยกลางคนทั่วไป เขามีครอบครัวที่พร้อมหน้าภรรยาและลูกสาว เขามีชีวิตที่ดำเนินไปในแต่ละวันไม่มีอะไรโลดโผน อาจจะมีปัญหาในหน้าที่การงานบ้าง แต่ก็ดูจะจำเจน่าเบื่อ กระทั่งวันหนึ่งเมื่อเขาพบกับแองเจลลา เพื่อนคนสวยของลูกสาว เลสเตอร์ก็ระลึกได้ว่าเขาเคยปรารถนาอะไร แต่สิ่งนั้นเป็นการไม่ซื่อสัตย์ต่อตนเองและครอบครัว เขาจำเป็นต้องต่อสู้กับตัวเองและเผชิญวิกฤตวัยกลางคนตามลำพัง โดยที่คาโรลีน ภรรยาเจ้าระเบียบของเขาไม่สนใจที่จะรู้ถึงปัญหาของสามี และยิ่งกว่านั้นไม่รู้และไม่ยอมรับด้วยซ้ำว่าตัวเธอเองก็มีปัญหาเช่นกัน เมื่อเลสเตอร์เปลี่ยนไป คาโรลีนก็เปลี่ยนไปด้วย เธอคบหากับ บัดดี เคน เจ้าพ่อที่ดินแบบล้ำเส้น ในขณะที่ เจน ลูกสาวที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นไม่เคยเข้าใจพ่อแม่เลย มองแต่ตัวเองว่าด้อยค่าไม่โดดเด่น

ในเวลาเดียวกันที่ครอบครัวของเลสเตอร์ต้องเผชิญกับมรสุมเงียบ ๆ ครอบครัวเพื่อนบ้านอดีตนาวาเอกฟิทส์ ผู้เพิ่งจะเกษียณอายุราชการมาอยู่กับบ้าน ก็กำลังปรับตัวอย่างหนักในการอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้านที่มีชีวิตขาดระเบียบแบบกองทัพ ริคกี้ลูกชายผู้หลงใหลในการมองชีวิตรอบตัว และบันทึกด้วยกล้องอินฟราเรดก็ต้องเผชิญกับความเคร่งครัดจากพ่อและแม่ ซึ่งปลีกตัวจากสังคมเก็บตัวและซ่อนเร้นปัญหาบางอย่างของครอบครัวไว้

เรื่องราวของเลสเตอร์และเพื่อนบ้านของเขาดำเนินต่อไปอย่างเงียบ ๆ และพัวพันกันมากขึ้น เมื่อเจนและริคกี้เริ่มคบหากัน และทั้งหมดก็เดินทางมาถึงจุดหนึ่งของชีวิตที่เปลี่ยนแปลงอนาคตของพวกเขาทั้งหมดข้อมูลจาก: Siam Zone, IMDB, YouTube
บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: DVD0415 A512 1999
feed2 ความคิดเห็น
i-soh
June 16, 2011
192.168.159.158
Votes: +2

ครอบครัวทุกคนบนโลกนี้ย่อมที่มีปัญหาแตกต่างกัน ไม่ครอบครัวใผนบนโลกนี้จะperfect.ปัญหาทุกอย่างย่อมมีทางแก้แต่อยู่ที่คนในครอบครัวยอมที่จะเปิดจัยและหันหน้าเข้าหากันรือเปล่า?

report abuse
vote down
vote up
กิตติศักดิ์
June 16, 2011
49.49.108.25
Votes: +0

หนังดี น่าดูครับเรื่องนี้

report abuse
vote down
vote up

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 18.232.177.219
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank