แยงซี มหาชลาลัยสายเลือดมังกร พิมพ์ อีเมล์
Wednesday, 05 October 2011

 เป็นเวลาหลายพันปีที่แม่น้ำแยงซีเกียงได้หล่อเลี้ยงผืนแผ่นดินทั้งสองฝั่ง ตลอดเวลา 20 ปีที่ประเทศจีนนั้นได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ แม่น้ำแยงซีเกียงได้เป็นพยานของเหตุการณ์เหล่านี้ทั้งหมด เราภูมิใจเสนอเรื่องราวของการเดินทางอันยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติที่แม่น้ำอันเก่าแก่สายนี้ได้ค้ำจุนชีวิตตำนานแม่น้ำแยงซีเกียง

แม่น้ำแยงซีเกียงเป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ของชนชาติจีน เป็นเส้นทางสายหลังของวัฒนธรรมจีนที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น แม่น้ำแยงซีเกียงได้ทอดตัวยาวถึง 6,380 กิโลเมตรจากธารน้ำแข็งเจียงกูตี้หรูบนที่ราบสูงซิงไห-ธิเบตทางตะวันตกไปยังปากแม่น้ำทางชายฝั่งตะวันออก แม่น้ำเก่าแก่สายนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นจุดเริ่มต้นของชนชาติจีนอันยิ่งใหญ่

ข้อมูลจาก: Mangpong
บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: DVD0495 ต215 2550
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 18.232.177.219
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank