เบี้ยไล่ขุน พิมพ์ อีเมล์
Monday, 05 March 2012
 ในภาวะที่ชนชั้นนำไทยกำลังแตกร้าวกันอย่างหนัก และสิ่งที่เคยเป็น "อาญาสิทธิ์" ทุกชนิดในสังคมไทยกำลังถูกท้าทาย เสียงของคนเล็ก ๆ ดังมากขึ้นในสังคมไทยมาหลายปีแล้ว ทั้งจากเอ็นจีโอ, นักวิชาการ และการเคลื่อนไหวของพวกเขาเอง เสียงเหล่านี้ดังเข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรอีกด้วย แม้จะเป็นเหตุผลทางการเมืองหรืออะไรก็ตาม

เราจะอยู่กันต่อไปโดยไม่ให้ได้ยินเสียงของคนเล็ก ๆ ไม่ได้เสียแล้ว จะใช้วิธีศรีธนญชัยกับเสียงเหล่านี้ก็คงไม่ได้ผลยั่งยืนอะไร วิถีทางสำคัญในการแก้ปัญหานี้ก็คือ ชนชั้นนำไทยต้องปรับตัวแต่หากยังไม่ยอมรับความเปลี่ยนแปลงจากเสียงเรียกร้องต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องเลือกทางเลือกที่เลือกไม่ได้ อันจะนำไปสู่ความระส่ำระสายครั้งใหญ่ในสังคมไทย

ข้อมูลจาก: Matichonbook
บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: 351.593 น34บ 2554
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 52.206.226.77
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank