กินอยู่แบบภูฏาน พิมพ์ อีเมล์
Friday, 31 May 2013

 ราชอาณาจักรภูฏาน ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า ประเทศเล็กๆ ท่ามกลางเทือกเขาหิมาลัย ที่ที่การซื้อขายบุหรี่เป็นสิ่งผิดกฎหมาย หนุ่มๆ ใส่ชุดกระโปรงไปทำงาน และผู้คนกินพริกกันเป็นอาหารจานหลัก

ประเทศภูฏานเริ่มเป็นที่รู้จักของคนไทยในวงกว้างเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมานี้เอง เมื่อครั้งเจ้าชายหนุ่ม (ในครั้งนั้น) ที่คนไทยเรียก ติดปากว่า เจ้าชายจิกมี่ ได้เสด็จมาเป็นพระราชอาคันตุกะ งานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปี พ.ศ.2549 ด้วยพระสิริโฉมและพระจริยาวัตรที่งดงาม ภายใต้ชุดฉลองพระองค์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่นั้น เรื่องราวต่างๆ ของประเทศภูฏานก็เป็นที่สนใจของคนไทย และกลายเป็นหนึ่งในประเทศในฝันที่ใครหลายคนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต กบนอกกะลา ขอร่วมเกาะกระแสความฮอตของประเทศนี้ ด้วยการเดินทางไปเยือนดินแดนเล็กๆ ที่ซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดของเทือกเขาหิมาลัย เพื่อสะท้อนภาพวิถีชีวิตและวัฒนธรรมอันบริสุทธิ์ ผ่านเรื่องราวที่เป็นเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ และเป็นภาพจำของคนทั่วโลก นั่นก็คือ เครื่องแต่งกายของชาวภูฏาน โดยการเดินทางครั้งนี้ได้ กบตั้ว นเรศ หาญพันธ์พงษ์ ที่ขอกลับมาทำหน้าที่พิธีกรสนามอีกครั้ง ร่วมกับพิธีกรสาวหน้าใหม่ ที่ทั้งรักการเดินทางและเชี่ยวชาญด้านภาษา...

ข้อมูลจาก: TV Burabha, YouTube
บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: CD5651 ก35 2555
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 44.192.114.32
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank