The Expendables พิมพ์ อีเมล์
Tuesday, 10 June 2014

 บาร์นีย์ รอสส์ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) เป็นชายที่ไม่มีอะไรจะเสีย เขาไม่กลัวอะไรและปราศจากอารมณ์ เขาจึงเป็นหัวหน้ากลุ่ม เป็นผู้รู้ และเป็นนักวางแผน ขณะทำงานร่วมกับกลุ่มคนใช้ชีวิตเสี่ยงตายที่มีความผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้น สิ่งที่บาร์นีย์ห่วงใยมีเพียงรถบรรทุก เครื่องบินสะเทิ้นน้ำ และลูกทีมนักรบสมัยใหม่ที่จงรักภักดีของเขา เขาเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายตัวจริง ผู้ซึ่งอธิบายถึงสิ่งที่ตนทำว่าเป็นการขจัดรอยเปื้อนที่กำจัดออกยาก

ลูกทีมของบาร์นีย์ประกอบไปด้วย ลี คริสต์มาส (เจสัน สเตแธม) อดีตเจ้าหน้าที่เอสเอเอสผู้ชำนาญทุกสิ่งที่มีคม หยิง หยาง (เจ็ต ลี) ปรมาจารย์การต่อสู้ระยะประชิด เฮล ซีซาร์ (เทอร์รี ครูวส์) ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธระยะไกลที่รู้จักบาร์นีย์มา 10 ปีแล้ว โทลล์ โรด (แรนดี เคอทัวร์) ผู้ถนัดการใช้วัตถุระเบิด และได้รับการยกย่องว่าเป็นมันสมองของกลุ่ม และ กุนนาร์ เจนเซน (ดอล์ฟ ลุนด์เกรน) สิงห์สงครามผู้ชำนาญด้านการยิงไกล ที่ต้องทุกข์ทรมานกับความหลังของตัวเอง

เมื่อชายลึกลับ เชิร์ช (บรูซ วิลลิส) เสนองานที่ไม่มีใครกล้ารับให้กับบาร์นีย์ เขาและลูกทีมจึงออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ดูเหมือนจะเป็นไปตามแบบฉบับ นั่นคือการล้ม นายพลการ์ซา (เดวิด ซายาส) ผู้นำเผด็จการของประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ ชื่อวิเลนา เพื่อยุติยุคสมัยแห่งความตายและการทำลายล้างที่ประชาชนต้องทนรับมาตลอด ขณะสอดแนมในวิเลนา บาร์นีย์และลีพบกับ แซนดรา (จิเซลล์ อิตชี) นักสู้อิสระในท้องถิ่นผู้ซ่อนความลับบางอย่างเอาไว้

แต่แล้วพวกเขาก็ล่วงรู้ว่าศัตรูที่แท้จริงของพวกเขาคืออดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เจมส์ มอนโร (อีริก โรเบิร์ตส์) และสมุนคู่ใจ เพน (สตีฟ ออสติน) เมื่อสถานการณ์ดิ่งลงเหว บาร์นีย์และลีถูกบีบให้ทิ้งแซนดราไว้ข้างหลัง ด้วยความรู้สึกผิดกับความล้มเหลวครั้งนี้ บาร์นีย์จึงเกลี้ยกล่อมลูกทีมให้กลับไปวิเลนา เพื่อช่วยชีวิตตัวประกันและสานต่องานที่เริ่มต้นเอาไว้ และบางทีอาจถือเป็นการเยียวยาจิตวิญญาณของตัวเขาเองด้วยข้อมูลจาก: Siam Zone, YouTube
บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: DVD0825 ค81 2553

feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 18.232.177.219
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank