การพิมพ์สกรีน (TSGA) พิมพ์ อีเมล์
Thursday, 30 October 2014
 สมาคมป้ายและพิมพ์สกรีน ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2521 เพื่อการพัฒนาธุรกิจป้ายโฆษณาและการพิมพ์สกรีน หลังจากการดำเนินกิจกรรมสมาคมฯเป็นระยะเวลา 14 ปี สมาชิกซึ่งเป็นกลุ่มผู้ประกอบการพิมพ์สกรีนได้เสนอแนวคิดในการก่อตั้งสมาคมการพิมพ์สกรีนไทยเพื่อการดำเนินกิจกรรมการพัฒนาอุตสาหกรรมการพิมพ์สกรีนไทยโดยตรง ดังนั้น เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2535 ซึ่งเป็นวันประชุมใหญ่สามัญประจำปีของสมาคมป้ายและพิมพ์สกรีนได้มีวาระพิจารณาแบ่งการดำเนินงานระหว่างอุตสาหกรรมป้ายโฆษณาและอุตสาหกรรมการพิมพ์สกรีน ซึ่งที่ประชุมใหญ่สามัญฯมีความเห็นเป็นเอกฉันท์ให้สมาคมป้ายและพิมพ์สกรีนแก้ไขข้อบังคับตลอดจนเปลี่ยนชื่อสมาคมเป็นสมาคมผู้ผลิตป้ายโฆษณา (ADVERTISING SIGN PRODUCER ASSOCIATION) หลังจากนั้นผู้ประกอบการพิมพ์สกรีน 3 ท่าน คือ 1. คุณชวาล โสตถิวันวงศ์ 2. คุณชัยบูรณ์ กุลสิริสวัสดิ์ 3. คุณยงยุทธ ตั้งจิตปิยะนนท์ ได้เป็นผู้ร่วมก่อการตั้งสมาคมการพิมพ์สกรีนไทย โดยยื่นขอจดทะเบียนเป็นสมาคมที่ถูกต้องตามกฎหมายต่อกรมการค้าภายใน-กระทรวงพาณิชย์ซึ่งนายทะเบียนสมาคมการค้าประจำกรุงเทพมหานครได้พิจารณาอนุมัติและจดทะเบียนเป็นสมาคม โดยมีชื่อว่า "สมาคมการพิมพ์สกรีนไทย" ชื่อย่อว่า สพสท หรือในภาษาอังกฤษคือ "THAI SCREEN PRINTING ASSOCIATION" ชื่อย่อว่า TSPA ตามใบอนุญาตเลขที่ 11/2535 ทะเบียนเลขที่ 251/2535 ลงวันที่ 9 ตุลาคม 2535 ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 43 ซ. สุวรรณสวัสดิ์ ถ.พระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาธร กรุงเทพฯ ต่อมาสมาคมฯได้ขอจดทะเบียนแก้ไข ข้อบังคับสมาคมฯเพื่อการย้ายสถานที่ตั้งสมาคมฯ ณ เลขที่ 46/91 หมู่ 12 ถ. นวลจันทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230 และสมาคมฯได้ขอจดทะเบียนแก้ไขชื่อสมาคมฯและชื่อย่อภาษาอังกฤษเป็น "THAI SCREEN PRINTING & GRAPHIC IMAGING ASSOCIATION - TSGA" ซึ่งนายทะเบียนสมาคมการค้าประจำกรุงเทพมหานครได้อนุมัติการจดทะเบียนดังกล่าว โดยสมาคมการพิมพ์สกรีนไทยอยู่ในกรอบดำเนินงานของสำนักงานทะเบียนการค้ากรุงเทพมหานคร และปัจจุบันปรับเปลี่ยนเป็นกรมพัฒนาธุรกิจการค้า-กระทรวงพาณิชย์

บรรณานุกรมสิ่งพิมพ์ในฐานข้อมูลห้องสมุด: ก60
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >


New Document
TEEED Talks
JFK360 Virtual Library Tour Online Shelf วิทยานิพนธ์และงานวิจัย Online Shelf หนังสือสำรอง เพลงของพ่อ
Facebook Twitter Picasa Youtube
สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

mod_vvisit_counterวันนี้928
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้915
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1843
mod_vvisit_counterเดือนนี้6395
mod_vvisit_counterสถิติโดยรวม3296723
**สถิติตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2553**
ขณะนี้มี 4 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 3.230.76.196
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank