สรุปขั้นตอนการลงทะเบียนและใช้บริการ JFK Library News Alert! พิมพ์ อีเมล์
Monday, 16 March 2015

สรุปขั้นตอนการลงทะเบียนและใช้บริการ JFK Library News Alert!

JFK Library News Alert! บริการใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกข่าวสาร ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมดี ๆ จากหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โดยบริการนี้จะทำการส่ง SMS เข้าสู่โทรศัพท์มือถือของผู้ใช้บริการ ในทุกครั้งที่มีการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ของห้องสมุดขึ้นสู่ เว็บไซต์หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในลักษณะของ "พาดหัวข่าว" ทำให้ผู้ใช้บริการทุกกลุ่มของห้องสมุด ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน-นักศึกษา อาจารย์ บุคลากร ตลอดจนผู้ใช้บริการภายนอก รับรู้หัวข้อข่าวสารที่น่าสนใจมากมายของห้องสมุดได้อย่างทันท่วงที หากสนใจประเด็นข่าวใดก็สามารถเปิดเว็บไซต์เช็ครายละเอียดได้อย่างรวดเร็ว- ข่าวประเภทใดบ้างที่จะได้รับแจ้ง ?

ต้องขอบอกว่าข่าวสารทุกประเภทจะส่งตรงถึงมือผู้ใช้บริการอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป ข่าวแจ้งเตือน แนะนำบริการ ฐานข้อมูล ทรัพยากรสารสนเทศมาใหม่/น่าสนใจ รวมถึงกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ แต่ต้องขออภัยที่บริการนี้จะไม่สามารถส่งข่าวสารจากระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ALIST ได้ (เช่น แจ้งเตือนกำหนดวันส่งคืนหนังสือ ยอดค่าปรับ วันหมดอายุสมาชิก ฯลฯ) เนื่องจากข้อมูลเหล่านั้นจะต้องส่งถึงผู้ใช้เฉพาะบุคคลและมีค่าใช้จ่ายมาเกี่ยวข้องนั่นเอง

- มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?

JFK Library News Alert! เปิดให้บริการฟรี 100% เนื่องจากตัวระบบได้ถูกพัฒนาให้ผนวกเข้ากับ API ของ Google Calendar บริการปฏิทินออนไลน์ของ Google ที่มีฟังก์ชันในการแจ้งเตือนกิจกรรมผ่านทาง SMS โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

- หากสนใจใช้บริการจะต้องทำอย่างไร ?

ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมี Gmail (Google Mail Account) และหมายเลขโทรศัพท์มือถือของค่ายใดค่ายหนึ่ง (AIS, DTAC หรือ Truemove) แล้วลงทะเบียนกับเรา เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะไม่พลาดช่วงเวลาดี ๆ กับหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ อีกต่อไป

สรุปขั้นตอนการลงทะเบียนและใช้บริการ JFK Library News Alert!
1. ลงทะเบียนขอใช้บริการด้วยตนเองที่ http://jfk.oas.psu.ac.th/libnews
2. รออีเมลตอบรับจากห้องสมุด (ส่งไปทาง Gmail ที่ท่านลงทะเบียน)
3. หลังจากผู้ใช้บริการได้รับอีเมลตอบกลับจากทางหอสมุดฯ แล้วให้ทำการตั้งค่า Google Calendar เพื่อการรับ SMS ตามวิธีนี้ http://goo.gl/1nEQWF เป็นอันสิ้นสุดขั้นตอนครับ
feed0 ความคิดเห็น

เขียนแสดงความคิดเห็น
 
 
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
smile
wink
laugh
grin
angry
sad
shocked
cool
tongue
kiss
cry
smaller | bigger
 

security image
ระบุข้อความที่คุณเห็น


busy
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >


New Document
TEEED Talks
JFK360 Virtual Library Tour Online Shelf วิทยานิพนธ์และงานวิจัย Online Shelf หนังสือสำรอง เพลงของพ่อ
Facebook Twitter Picasa Youtube
สถิติการเยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

mod_vvisit_counterวันนี้609
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้741
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2643
mod_vvisit_counterเดือนนี้13726
mod_vvisit_counterสถิติโดยรวม2189499
**สถิติตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2553**

Syndicate


หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นหน่วยงานของรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อผลิต เผยแพร่ และบริการสารสนเทศที่ทันสมัย
เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน การศึกษาค้นคว้า และวิจัยของนักศึกษา คณาอาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตลอดจนเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เข้มแข็งและสำคัญของชุมชน ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสวงหากำไร
หากท่านพบว่ามีข้อมูลใดๆ ที่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาปรากฏอยู่ในเว็บไซต์ของหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ โปรดแจ้งให้ทราบเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยเร็วที่สุดต่อไป

สงวนลิขสิทธิ์ ©2010-2011 หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์. ติดต่อผู้ดูแลเว็บไซต์
เลขที่ 181 ถ.เจริญประดิษฐ์ ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี 94000 โทรศัพท์ 0-7331-3486 โทรสาร 0-7333-3587
Your IP : 54.226.23.160
สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
Display Pagerank